Home » » Ốc xào khế

Ốc xào khế

Những món xào dân dã nhưng hấp dẫn - 6
Vị ngon lạ từ món ốc xào khiến bữa cơm thêm hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- Ốc bươu: 300 g
- Khế xanh: 2-3 quả
- Tía tô, lá lốt
- Hành khô: 1 củ
- Ớt tươi: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

Cách làm:
- Tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ; khế chua rửa  sạch, cắt thành hình sao.
- Ốc bươu sau khi làm sạch, dùng dao cắt đôi, hành củ bóc vỏ đập dập, băm nhỏ, ớt tươi thái lát.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô với dầu ăn.
- Cho khế vào xào qua (nếu bạn không thích ăn chua, có thể cho khế vào một cái bát, thêm một chút xíu muối, bóp bỏ phần nước chua rồi cho vào xào).
Những món xào dân dã nhưng hấp dẫn - 7
- Tiếp đến cho ốc bươu vào xào với lửa lớn để thịt ốc săn lại. Nêm gia vị vừa miệng.
Khi ốc xào khế  chín thì cho phần tía tô, lá lốt vào đảo nhanh tay, nêm mì chính. Tắt bếp cho ra đĩa dùng nóng.
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Chào mừng đến với : Dương Văn Nam - cảm ơn các bạn đã đọc bài viết

» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

Tham gia thêm: Facebook | Twitter :: Thank you for visiting ! ::

0 nhận xét:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã để lại những ý kiến quý báu. Nam rất mong bạn ủng hộ nhiều hơn nữa cho http://www.duongvannam.name.vn/

Liên hệ : Dương Văn Nam | PhuongNamBlog
Copyright © 2020. Phương Nam Blog
Xem tôt nhất bằng trình duyệt: Chrome hoặc firefox
Được thiết kế trên Blogger